Bật lửa Zippo Hong Kong là gì? Có nên mua không - Ambe.vn

Bật lửa Zippo Hong Kong là gì? Có nên mua Zippo HongKong không?

10:20 | 17/08/2019

Bật lửa Zippo Hong Kong là gì? Có nên mua Zippo HongKong không?

Bật lửa Zippo Hong Kong dễ bị hiểu nhầm là Zippo Trung Quốc (Zippo fake, nhái). Đây là một hiểu nhầm rất nghiêm trọng. Đặc biệt là người Việt Nam mình, quan niệm này xuất phát từ rất lâu rồi. Có những người cho rằng Hồng Kông không thuộc Trung Quốc mà là hai quốc gia độc lập. Tuy nhiên, trên thực tế thì Hồng Kông và Trung Quốc lại đều cùng một nước. Và đồ dùng Trung Quốc hay HongKong rất phong phú và đa dạng. Từ mẫu mã đến chất lượng. Bật lửa Zippo HongKong nói riêng hoặc đồ dùng nói chung cũng vậy. Có hàng tốt và có hàng không tốt. Để mua được những món hàng chất lượng, người dùng cần trang bị 1 chút kiến thức của sản phẩm bạn muốn mua. Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Cách phân biệt Zippo thật và giả

Bật lửa Zippo Hong Kong là gì?

1.Zippo chính hãng Mỹ dành cho thị trường HongKong: Cũng tương tự như Bật lửa Zippo Nhật. Tên gọi Zippo HongKong là ám chỉ những mẫu Zippo dành riêng cho thị trường Hồng Kông. Được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng từ thị trường này. Tất nhiên vẫn là từ nhà máy Zippo sản xuất tại Mỹ. Chứ không phải Zippo do HongKong sản xuất như nhiều người lầm tưởng. Chất lượng chính hãng Mỹ, tương tự các mẫu Zippo phân phối toàn cầu. 

2. Zippo fake: Loại Zippo này được sản tại nhà máy Trung Quốc, Đài Loan, HongKong. Những chiếc Zippo này là Zippo nhái, Zippo “đểu”. Những chiếc Zippo sản xuất tại các nhà máy như vậy tràn lan trên thị trường với mức giá rất rẻ nhằm cạnh tranh với Zippo chính hãng. Đánh vào sự “thiếu hiểu biết” hoặc “ham rẻ” của người dùng. Chất lượng kém hơn so với hàng chính hãng là điều đương nhiên.

3. Zippo Trung Quốc gia công: Những chiếc Zippo Mỹ chính hãng được các nghệ nhân sản xuất lại. Đơn giản như việc khắc lên Zippo chính hãng, hoặc đính thêm giống dòng Zippo Emblem… Thú vui này là “độ” Zippo. Tương tự như độ xe. Có rất nhiều mẫu Zippo nghệ nhân gia công được người dùng ưa thích nên họ làm đại trà. Những mẫu này về bản chất là gia công trên Zippo chính hãng, vậy nên chất lượng là Zippo chính hãng.

4. Zippo “nhái” chất lượng cao: Gần đây, trên thị trường xuất hiện loại Zippo này. Với chất lượng sản xuất tinh xảo, giống tới 99% so với Zippo chính hãng. Vậy nên người dùng dễ bị “ăn quả lừa”. Những chiếc Zippo này thực chất vẫn là những chiếc Zippo fake như tại mục số 2. Chẳng qua được chăm chút tỉ mỉ để nhái giống thật mà thôi. Chất lượng vẫn không thể so với hàng chính hãng. Hãy thận trọng với những lời chào hàng như “Zippo chính hãng Đài Loan”, “Zippo chính hãng Hồng Kông”.

Sự hiểu nhầm nghiêm trọng

Nhiều người lầm tưởng rằng gắn mac Hồng Kông, Trung Quốc là hàng “tàu” kém chất lượng. Với những phân tích trên, các bạn nên hiểu rõ hơn một chút. Trước khi gán suy nghĩ của mình vào một thương hiệu, đồ dùng nào đó chỉ vì gắn mác China. Đồ dùng nội địa Trung Quốc cực xịn xò, nhất là những đồ đến từ thương hiệu nổi tiếng. 

Hàng nội địa, thương hiệu Trung Quốc không giống đồ “tàu” như các bạn thấy tràn lan. Đặc biệt nhiều hãng sản xuất thương hiệu Châu Âu, chỉ đặt nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Công nghệ sản xuất vẫn là Châu Âu, mượn nhân công Trung Quốc gia công vì chi phí rẻ, tài nguyên nhiên liệu phong phú. Ví dụ điển hình nhất là Apple, những chiếc Iphone, Ipad được sản xuất tại nhà máy đặt tại Trung Quốc.

Có nên mua Zippo HongKong không?

Bật lửa Zippo HongKong, những dòng chính hãng như Zippo thị trường Hồng Kông hoặc Zippo Trung Quốc gia công lại. Bản chất vẫn là Zippo chính hãng, chất lượng của Zippo. Vậy cho nên các bạn hoàn toàn yên tâm để rước về nhé. Đặc biệt là Zippo nghệ nhân Trung Quốc gia công, bạn sẽ sở hữu những chiếc Zippo siêu độc, thậm chí có những mẫu chỉ tồn tại duy nhất 1 chiếc trên Thế Giới. Ngoài ra, để tránh mua phải Zippo fake, các bạn có thể tham khảo bài phân biệt Zippo thật giả.

Bài viết trên là kiến thức tổng hợp tham khảo. Không mang ý nghĩa chỉ trích cá nhân hay tập thể nào đó. Mọi ý kiến đóng góp các bạn vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này. Cảm ơn các bạn quan tâm theo dõi. Chúc các bạn mua được những chiếc Zippo chất lượng nhất.

Xem thêm: Bật lửa Zippo USA và nguồn gốc ra đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ