Bảo quản xì gà bằng Boveda cực đơn giản - Ambe.vn

Bảo quản xì gà bằng Boveda cực đơn giản

19:42 | 22/08/2020

Bảo quản xì gà bằng Boveda cực đơn giản

Bảo quản xì gà bằng Boveda cực đơn giản. Với những quý ông mới chơi xì gà, việc gặp khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Những vấn đề hay gặp nhất như xì gà quá khô, quá ẩm… Những điều này ảnh hưởng lớn tới hương vị. Xì gà sau khi cuốn còn được giữ lên men từ 6 – 12 tháng để hết những hương vị lạ, hương hắc. Nuôi dưỡng, bảo quản cẩn thận sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Cùng Ambe tìm hiểu cách bảo quản xì gà bằng Boveda cực dễ qua bài này nhé.

Xem thêm: Ủ xì gà như thế nào, hướng dẫn chơi xì gà chuẩn chuyên gia

Boveda là gì?

Boveda là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có khả năng kiểm soát độ ẩm 2 chiều. Là trợ thủ đắc lực đối với những quý ông xì gà. Thông qua việc tự động hấp thu và giải phóng hơi nước để đảm bảo độ ẩm luôn trong mức mong muốn. Chỉ việc bỏ lớp nilon bảo quản và để Boveda vào hộp là xong. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm, đánh giá và sử dụng rộng rãi trên thế giới.

bảo quản xì gà bằng boveda như thế nào

Trên thị trường có nhiều loại Boveda khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng của bạn, lựa chọn loại boveda phù hợp. Để trở thành tay chơi xì gà chuyên nghiệp, chắc chắn những kiến thức về bảo quản xì gà, nuôi dưỡng xì gà là điều cần nắm rõ. Độ RH của Boveda càng cao tương ứng với độ ẩm càng cao và ngược lại.

chọn boveda để bảo quản xì gà

1. Boveda 49% và Boveda 58%

Boveda loại 49% hoặc 58% được sử dụng cấp bách trong những trường hợp nguy cấp. 2 loại này thường được cấp cứu điều xì gà quá ẩm. Thường được mua dự trữ sẵn, thể hiện tinh thần một quý ông xì gà chuyên nghiệp. 2 loại này thường không được sử dụng trong việc bảo quản xì gà.

2. Boveda 65%

Boveda loại 65% cũng có công dụng cấp cứu điếu xì gà bị quá ẩm. Nhưng với tốc độ từ từ, chậm hơn so với Boveda 58%. Loại 65% được sử dụng bảo quản xì gà trong trường hợp đặc biệt, dành cho những quý ông thích hút khô một chút.

3. Boveda 69%

Boveda 69% trường loại phổ biến nhất trong quá trình bảo quản, nuôi dưỡng xì gà. Sử dụng loại boveda 69% giúp xì gà lên men một cách tự nhiên, nuôi dưỡng về lâu dài. Đặc biệt, là đối với những quý ông phương Tây.

4. Boveda 72%

Boveda 72% được sử dụng nhiều trong những hộp bảo quản xì gà du lịch (10-20 điếu). Với ưu điểm bù ẩm cho xì gà để hút ngay. Thích hợp trong những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, công tác xa ngày ngắn ngày. Loại 72% và 69% được coi là 2 loại Boveda phổ biến nhất.

5. Boveda 75%

Boveda 75% được khuyến nghị đối với môi trường khí hậu khô. Hoặc bảo quản xì gà đối với những quý ông thích hút ẩm, mềm một chút.

6. Boveda 84%

Boveda 84% là loại đặc biệt. Loại này sử dụng trong trường hợp với Hộp giữ ẩm xì gà mới mua, sau khi lau tủ bằng nước cất. Tạo môi trường ẩm cho tủ trước khi xếp xì gà vào. Tuyệt đối không không sử dụng với xì gà, sẽ làm điếu xì gà của bạn quá ẩm đấy nhé.

Xêm thêm: Xì gà bị nứt và rách là ngoài? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bảo quản xì gà bằng Boveda bao nhiêu là đủ?

Đối với quý ông nuôi dưỡng xì gà, nên chọn loại 69% hoặc 72%. Ngoài ra, trọng lượng Boveda cũng có nhiều loại. Điển hình trên thị trường có túi 8 Gram hoặc 60 Gram. Tuỳ vào số lượng xì gà cần bảo quản, lựa chọn trọng lượng Boveda rất quan trọng.

hướng dẫn chọn boveda bảo quản xì gà

Xem thêm: Xì gà cuốn chặt và cách xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ