Cách dập xì gà mà không phải ai cũng biết - Ambe.vn

Cách dập xì gà mà không phải ai cũng biết

13:18 | 04/03/2017

Cách dập xì gà mà không phải ai cũng biết

Thưởng thức xì gà là một nghệ thuật. Không phải những người đam mê xì gà ai cũng biết cách hút đúng chuẩn. Xì gà không dành cho những người vội vã. Phải tỉ mỉ và cẩn thận khi thưởng thức. Dập xì gà có thể nói là bước cuối cùng. Vậy cách dập xì gà như thế nào cho “chuẩn, hãy cùng Ambe tìm hiểu nhé.

Khâu bảo quản và cắt xì gà điều quan trọng và cần cẩn thận. Bạn chỉ cần cắt lệch một ít hay cắt hỏng thì điếu xì gà sẽ không còn hương vị đặc sắc. Bị hỏng hoặc phải bỏ đi luôn.

Hút xì gà hoàn toàn khác biệt với hút thuốc lá. Bạn nên giữ khói trong miệng và từ từ cảm nhận.

Bước cuối cùng tưởng chừng như đơn giản nhưng cách dập xì gà cũng không hề đơn giản chút nào.

Xem thêm: Cắt cigar như thế nào cho đúng cách?

Hướng dẫn cách dập xì gà đúng cách nhất

Những người mới hút xì gà thường rất hay gặp phải lỗi khi dập xì gà.

Họ tìm hiểu rất nhiều về cách chọn xì gà, cách cắt xì gà, cách châm xì gà sao cho chuyên nghiệp nhất. Nhưng lại không tìm hiểu đến bước cuối cùng mà cũng không kém phần quan trọng đó là dập xì gà.

Mọi thứ thật tuyệt vời và hoàn hảo làm sao cho đến khi họ dụi điếu xì gà vào gạt tàn hay dẫm nó bằng chân.

Dập xì gà thế nào là đúng cách? 

Dập tắt xì gà bằng việc dụi điếu xì gà vào gạt tàn. Hay dẫm nó bằng chân thì trông có vẻ không mấy hay ho. Hiển nhiên là làm mất thẩm mỹ của điếu xì gà đắt tiền.

Khi bạn muốn dập xì gà đột ngột sẽ khiến cho xì gà giải phóng ra không khí một mùi hương vô cùng khó chịu. Nếu đang ở chỗ đông người thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hơn nữa, xì gà là một thứ xa xỉ phẩm. Nó xứng đáng được nâng niu hơn là dập tắt một cách thô thiển như vậy.

Hãy đặt điếu xì gà đang hút dở sang một bên trong cái gạt tàn xì gà. Xì gà sẽ tự tắt dần sau 1-2 phút do không còn oxi cung cấp vào trong điếu xì gà nữa. Trước khi đặt nó xuống gạt tàn, bạn nên nhẹ nhàng thổi qua điếu xì gà để loại bỏ bớt phần khói cũ còn đọng lại.

Có nên hút cigar lại sau tắt không ?

Không nên hút 1 điếu xì gà từ 2 hay nhiều lần. Từ lần hút thứ 2 trở đi chất lượng, mùi vị của điếu xì gà sẽ không còn được thơm ngon như lần hút ban đầu nữa. Châm lửa lại điếu xì gà sau khi tắt sẽ khiến cho hương vị của xì gà trở nên khô và đắng hơn. Hầu hết những người chơi xì gà khó tính sẽ không bao giờ hút lại điếu xì gà lần hai.

Điếu xì gà của bạn vẫn còn nhiều và bạn vẫn muốn hút lại vào lần sau. Hãy dùng dao cắt xì gà gà cắt bỏ phần xì gà đang cháy dở. Bảo quản riêng nó trong ống đựng xì gà hoặc bao da xì gà. Việc này tránh làm ảnh hưởng đến những điếu xì gà khác.

Xem thêm: Cắt xì gà ra để hút có được không ?

Xem thêm video về Cách dập xì gà mà không phải ai cũng biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ